Tài sản khi thành lập công ty

631
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi thành lập công ty có khối tài sản riêng, bao gồm tài sản có riêng và tài sản nợ riêng. Công ty chịu trách nhiệm các nghĩa vụ tài sản của mình bằng tất cả nó có. Tài sản của công ty độc lập với khối tài sản của mỗi thành viên công ty. Công ty thường được xem xét trên hai phương diện là kinh tế và pháp lý. Trên phương diện kinh doanh, công ty được xem là một thực thể kinh doanh. Trên phương diện pháp lý công ty được xem là chủ thể thục hiện hành vi pháp lý và hành vi thương mại. Do đó vốn góp cũng được hiểu theo nghĩa kinh tế và nghĩa pháp lý, có nghĩa là cần nghiên cứu định nghĩa góp vốn trên phương diện kinh tế và phương diện pháp lý.

Tài sản của công ty
Tài sản của công ty

Về phương diện kinh tế: góp vốn là việc tạo ra tài sản cho công ty nhằm đảm bảo cho những chi phí trong hoạt động của công ty và đảm bảo quyền của các chủ nợ của công ty. Khi góp tài sản vào công ty thì tài sản đó trở thành đối tượng sở hữu của công ty bởi hợp đồng thành lập công ty đã hình thành một chủ thể tách biệt có sản nghiệp riêng. Tư cách của mỗi thành viên công ty có được khi có hành vi góp vốn và được hưởng một số quyền lợi nhất định đối với công ty tương thích với giá trị số vốn đã đóng góp, đầu tư. Tuy nhiên, các quyền lợi và nghĩa vụ của thành viên đó còn phụ thuộc một phần vào quy định của pháp luật và đặc biệt là bản điều lệ công ty.

Tại Việt Nam đang ngày càng phát triển kinh tế – xã hội và tiến lên, hội nhập thế giới cần có một hệ thống pháp luật kèm theo để quản lý đồng bộ giúp nền kinh tế phát triển một cách toàn diện, vững bền. Sự phát triển tư vấn thành lập công ty ngày càng sâu và rộng giúp chủ kinh doanh dễ dàng tìm hiểu quy chế pháp luật thành lập cũng như nâng tầm hiểu biết pháp luật bảo vệ quyền lợi của mình. Kiến thức pháp lý công ty cổ phần là chuyên mục trọng yếu, bảo vệ cho nhà đầu tư và là công cụ đắc lực trong cuôc chiến thương trường khốc liệt.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.