Tạo điều kiện đầu tư cho Mai Linh

1170
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Vừa qua, khoảng 48,6 triệu cổ phiếu của công ty Mai Linh Miền Bắc đã chính thức được chấp thuận thông qua việc đăng ký giao dịch tại UPCoM.

Vào năm 2001, Công ty Mai Linh được chính thức thành lập với tổng số vốn điều lệ là 11,8 tỷ đồng. Ở giai đoạn tiếp theo, sau 4 lần tăng và điều chỉnh tổng số vốn điều lệ thì cho đến nay, công ty Mai Linh đã có vốn điều lệ đạt trên 486 tỷ đồng. Cụ thể, Công ty Mai Linh đã trở thành một công ty đại chúng vào thời điểm ngày 29 tháng 5 năm 2017. Theo đó, tại thời điểm này, ông Hồ Huy sẽ chính thức là người giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng quản trị.

Theo đó, vừa qua, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hà Nội ban hành quyết định về việc chấp thuận thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đăng ký giao dịch hơn 48,6 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần Mai Linh Miền Bắc. Con số này có thể cho là tương ứng với vốn điều lệ hơn 486 tỷ đồng.

Tạo điều kiện đầu tư cho Mai Linh

Trong thời gian này, công ty Mai Linh Miền Bắc sẽ được chính thức cấp mã chứng khoán mang tên là MLN để có thể điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư cho hơn 48,6 triệu cổ phiếu của Công ty. Trong quá khứ, vào thời điểm ngày 3 tháng 1 năm 2017, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại công ty Mai Linh đã là gần 16 nghìn cổ phiếu. Theo như tính toán, tỷ lệ này chỉ chiếm 0,033% vốn điều lệ toàn công ty.

Hiện nay, Công ty Mai Linh đang sở hữu 17 công ty con cùng với 1 công ty liên kết chính thức. Tính đến hết năm 2016, tổng số nhân viên của công ty Mai Linh Miền Bắc và các công ty con đã lên đến khoảng hơn 6.9 nghìn nhân viên.

Mai Linh Miền Bắc hiện đang được tư vấn đầu tư nước ngoài để tập trung kinh doanh dịch vụ vận tải tại các tỉnh trong phạm vi khu vực miền Bắc. Các dịch vụ vận tải này bao gồm các dịch vụ điển hình như dịch vụ về taxi, cho thuê xe, dịch vụ sửa chữa xe cộ,… Trong đó, doanh thu của dịch vụ taxi tại công ty vẫn là phân khúc chiếm tỷ trọng cao nhất toàn Mai Linh. Doanh thu dịch vụ này rơi vào khoảng gần 86% tổng doanh thu trong quý đầu tiên của năm nay.

Tính đến hết quý đầu tiên của năm nay, tổng doanh thu của công ty Mai Linh khu vực Miền Bắc thu về được gần 300 tỷ đồng. Tuy nhiên, Công ty Mai Linh cũng bị lỗ thuần gần 1,8 tỷ đồng. Đây là điều không mong muốn và công ty cần đưa ra những giải pháp hợp lý để khắc phục điều này trong tương lai và ngăn ngừa nó tái diễn.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.