Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

697
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau khi pháp luật các nước cho phép thành lập công ty cổ phần thì một số lượng lớn các công ty cổ phần được hình thành và hoạt động trên thương trường. Các công ty cổ phần phát triển ngày càng lớn mạnh và vượt ra khỏi phạm vi của một quốc gia trở thành các công ty xuyên quốc gia. Nhưng bên cạnh đó xuất hiện những nhu cầu đầu tư với những doanh nghiệp có vốn đầu tư kinh doanh vừa và nhỏ.

Đối với những doanh nghiệp có ít thành viên, các thành viên lại là quen biết nhau thì quy chế pháp lý khắt khe của công ty cổ phần là không cần thiết và đôi khi chính những quy chế này lại gây ra phiền hà cho quá trình hoạt động của các công ty như việc tổ chức bộ máy, chế độ kiểm soát… Như vậy, các nhà đầu tư, kinh doanh vừa và nhỏ muốn có một mô hình công ty vừa mang tính chất đối vốn, quy chế pháp lý đơn giản nhưng đồng thời chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn.

Thành lập công ty cổ phần có vốn đầu tư nước ngoài

Các nhà làm luật đã phúc đáp được nguyện vọng của các thương nhân bằng việc sáng tạo ra mô hình công ty trách nhiệm hữu hạn. Công ty trách nhiệm hữu hạn đã kết hợp được ưu điểm về quy chế trách nhiệm có hạn của công ty đối vốn với ưu điểm về sự quen biết, tin cậy lẫn nhau, yếu tố nhân thân giữa các thành viên của công ty đối nhân, đồng thời khắc phục được nhược điểm quy định về bộ máy quản lý cồng kềnh, phức tạp của công ty đối vốn và nhược điểm không phân chia được rủi ro pháp lý, tài chính khi công ty đăng ký kinh doanh là công ty đối nhân.

Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất hiện đầu tiên ở Đức sau đó được công nhận và phát triển ở Áo, Pháp, ý, Hung – ga – ri, Tây Ban Nha, các nước khác ở châu Âu lục địa và Nam Mỹ. Từ đó đên nay, nhà đầu tư đã thành lập công ty và đưa công ty trách nhiệm hữu hạn phát triển nhanh chóng về số lượng và trở thành một trong những loại hình công ty phổ biến và giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế nhiều nước trên thế giới.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.