Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm 2019

1231
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tục, hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm 2019

Hinh-anh-1-thanh-lap-cong-ty-san-xuat-thuc-pham
Thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm 2019

Sản xuất thực phẩm là một trong những ngành kinh tế phát triển bậc nhất đối với một nước có nền kinh tế nông nghiệp như Việt Nam hiện nay. Việc thành lập công ty sản xuất thực phẩm sớm là một lợi thế để bạn cạnh tranh.

Vì công ty sản xuất thực phẩm là một loại mô hình doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện với các quy định tại pháp luật Doanh nghiệp. Chính vì thế nếu như bạn đang có ý định thành lập công ty sản xuất thực phẩm thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục như:

  1. Xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh với ngành nghề kinh doanh là sản xuất thực phẩm.
  2. Xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Cục hoặc Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Thực hiện xin Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Để có thể xin được giấy chứng nhận bạn cần phải soạn thảo một bộ hồ sơ có đầy đủ giấy tờ, tài liệu để nộp lên Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty sản xuất thực phẩm gồm:

1. Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp theo mẫu quy định
2. Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
3. Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực:
Đối với cá nhân: Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;
Đối với tổ chức: Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức;
5. Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty, cổ đông công ty là tổ chức;
6. Tài liệu, giấy tờ liên quan khác trong các trường hợp đặc biệt khác…

Nộp hồ sơ thành lập công ty sản xuất thực phẩm.

1. Nộp Hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.
2. Nộp hồ sơ qua mạng điện tử theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Nếu hồ sơ của bạn hợp lệ thì trong khoảng thời gian làm việc từ 03-07 ngày, bạn sẽ nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Thực hiện các thủ tục sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh như : Đăng công báo, khắc con dấu pháp nhân, nộp thuế môn bài…

Thực hiện xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định pháp luật.

Hình ảnh 2 thủ tục thành lập công ty sản xuất thực phẩm 2019

Đối tượng xin cấp Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm: Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và Nhà máy sản xuất độc lập tại một địa điểm…

Bạn cần thực được thủ tục xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bạn cần phải soạn thảo một bộ hồ sơ để xin cấp Giấy chứng nhận theo quy định của từng ngành nghề sản xuất thực phẩm.

Tùy thuộc vào đặc thù kinh doanh cụ thể của từng doanh nghiệp mà nơi nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận là khác nhau. Ví dụ với những lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công thương như: cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, sản phẩm chế biến bột, tinh bột thì sẽ nộp hồ sơ tại Bộ Công thương hoặc Sở Công thương phụ thuộc vào quy mô sản xuất. Một số trường hợp khác thì sẽ phải nộp hồ sơ tại Cục hoặc Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm…

Với Luật Việt Tín có cung cấp dịch vụ thành lập công ty sản xuất thực phẩm với những ưu đãi đặc biệt. Chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan với thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.