Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

853
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mỗi loại hình doanh nghiệp có những phương thức huy động vốn khác nhau. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có thể huy động vốn thông qua việc phát hành trái phiều, vay tín dụng hoặc kêu gọi thêm chủ thể góp vốn song lại bị giới hạn số lượng chủ thể góp vốn (số lượng thành viên không vượt quá 50). Trong khi đó, công ty cổ phần có khả năng huy động vốn rất lớn dưới nhiều phương thức như: góp vốn, vay tín dụng, phát hành trái phiều, phát hành cổ phiếu… mà không bị giới hạn về số lượng thành viên. Mặc dù pháp luật quy định phương thức huy động vốn khác nhau, nhưng vào thời điểm mới thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên, vốn góp là nguồn chủ yếu và quan trọng nhất đối với công ty.

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Tài sản của một chủ thể khi góp vào công ty (đã chuyển quyền sở hữu hợp pháp) thì sẽ trở thành tài sản góp vốn thuộc sở hữu của công ty, còn chủ thể góp vốn trở thành thành viên của công ty và sở hữu phần vốn góp (tỷ lệ vốn góp) tương ứng. Lúc đó, thành viên công ty là đồng chủ sở hữu công ty và công ty sở hữu tài sản góp vốn. Vì vậy, công ty có mọi quyền quyết định, sử dụng, định đoạt tài sản góp vốn, thành viên chỉ có quyền định đoạt phần vốn góp của mình trong công ty chứ không còn quyền định đoạt tài sản đã góp vốn vào công ty.

Để tạo cơ sở vững chắc cho thỏa thuận góp vốn vào công ty, giữa các bên góp vốn (khi thành lập công ty) hoặc giữa công ty với các chủ thể mới góp vốn (khi công ty đang hoạt động), thường có một bản cam kết cụ thể các nội dung như: người góp vốn, tài sản đem góp vốn, định giá tài sản góp vốn, thời điểm, trình tự góp vốn,… Bản cam kết này còn được gọi là “hợp đồng góp vốn” thường được các dịch vụ thành lập công ty hướng dẫn rất chi tiết cụ thể

Việc góp vốn và quản lý phần vốn góp của công ty TNHH 2 thành viên trở lên có đặc thù riêng như sau: thời điểm góp vốn thường là khi công ty thành lập, giữa các thành viên sáng lập với nhau. Việc kêu gọi thêm thành viên mới tham gia góp vốn khi công ty đang hoạt động thường ít hơn bởi nó yêu cầu sự đồng ý của các thành viên khác trong công ty. Đồng thời số lượng chủ thể góp vốn vào công ty TNHH 2 thành viên trở lên thường bị giới hạn tùy theo pháp luật từng quốc gia.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.