“Thành phố đáng sống” và những nét vẽ xấu xí nơi đây

1686
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Khác với những gì ta nhìn thấy được, một Đà Nẵng được mệnh danh là“thành phố đáng sống”, nơi thu hút rất đông các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam, một điểm đến lý tưởng cho các khách tham qua du lịch, một bức tranh hoàn mỹ tưởng chừng như không có những nét vẽ xấu xí thì hiện thực đã cho ta câu trả lời. Mặc dù, quỹ đất dành cho nhà đầu tư tại TP Đà Nẵng đang ngày càng khan hiếm nhưng trên địa bàn Thành phố vẫn có những dự án “đất vàng” ngay tại trung tâm được cơ quan có thẩm quyền tin tưởng giao cho nhà đầu tư nhưng do nhiều nguyên nhân mà qua bao năm, dự án vẫn chỉ là bãi đất hoang, gây lãng phí tài nguyên, làm xấu xí hình ảnh Thành phố.

Cùng với đó, dọc tuyến đường ven biển, theo UBND TP Đà Nẵng, đã có 23 dự án bất động sản du lịch được cấp phép nhưng còn rất nhiều dự án “treo” không triển khai, mà việc thu hồi lại không dễ dàng. Điển hình như Dự án The Summit Sơn Trà nằm tại mặt tiền tuyến đường Sơn Trà rộng thênh thang, cách biển Mỹ Khê chưa đầy 2 km, chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Meridian Land (Đà Nẵng) với số vốn hơn 19 triệu USD, khởi công từ tháng 5/2010, nhưng đã 6 năm trôi qua, Dự án nhìn từ xa như chiếc lò gạch khổng lồ.

"Thành phố đáng sống” và những nét vẽ xấu xí nơi đây

Hiện đang có thông tin, chủ đầu tư đang nợ ngân hàng và khách hàng hàng trăm tỉ đồng. Một ví dụ cũng nhìn thấy rõ ràng đó là Khu phức hợp thương mại – khách sạn 5 sao Danang Center bao gồm toà tháp đôi 4 tầng hầm và 35 tầng lầu của chủ đầu tư là Công ty CP địa ốc Vũ Châu Long, tổng mức đầu tư 125 triệu USD. Sau khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công ty đã rầm rộ khởi công dự án vào ngày 29/3/2008 với cam kết đưa công trình vào khai thác năm 2011. Và hiện trạng dự án sau 8 năm là hố nước sâu hoắm, lởm chởm cọc bê tông, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan Thành phố.

Như vậy, tại Đà Nẵng, với những dự án thuộc loại “đất vàng” nằm ngay trong trung tâm Thành phố hay những vị trí đắc địa ở ven biển đang bị bỏ hoang sau nhiều năm này, góp vào bức tranh của “Thành phố đáng sống” một nét vẽ xấu xí. Câu chuyện này không chỉ nhìn nhận nguyên nhân từ phía các nhà đầu tư mà còn cả việc các cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp mới giấy chứng nhận đầu tư một cách bừa bãi, không đánh giá đúng tính khả thi của dự án đầu tư.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.