Thành tích thu hút đầu tư của Bình Dương

385
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Trong những tháng đầu năm nay, tỉnh Bình Dương đã đạt được thành tích xuất sắc khi thu hút đầu tư vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn thứ 2 trong phạm vi cả nước.

Trong 7 tháng đầu năm 2017, theo báo cáo chính thức vừa được công bố của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, toàn tỉnh Bình Dương trong giai đoạn vừa qua đã rất thành công trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Cụ thể, con số này theo báo cáo đạt khoảng 27,5 tỷ đô la Mỹ. Với thành tích như trên, tỉnh Bình Dương đã vươn lên đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và chỉ đứng sau thành phố Hồ Chí Minh.

Đa số các dự án được tư vấn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài sau khi được chấp thuận thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư đều triển khai xây dựng nhà máy để sớm đi vào hoạt động. Theo đó, từ đầu năm tính cho 2017 đến thời điểm, các khu công nghiệp có quy mô lớn trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều đã có thêm một hoặc một số nhà máy được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động sản xuất.

Thành tích thu hút đầu tư của Bình Dương

Theo Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Dương – ông Nguyễn Thanh Trúc chia sẻ, trong suốt khoảng thời gian qua, môi trường đầu tư và quy trình tư vấn đầu tư nước ngoài của tỉnh Bình Dương, theo quan sát của tôi, điều này đã được cải thiện rất nhiều, trở nên ngày càng tốt hơn và hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trong tương lai sắp tới. Căn cứ vào đó, tất cả những ngành hay những lĩnh vực có nhiều lợi thế sẵn có sẽ luôn được nhiều nhà đầu tư quan tâm và sẵn sàng chủ động rót vốn đầu tư. Bên cạnh đó, số lượt các đoàn của nhà đầu tư nước ngoài đến tỉnh Bình Dương để tìm hiểu sâu về cơ hội đầu tư ngày càng tăng nhiều so với các năm trước.

Với đặc thù quản lý hải quan ở khu vực có nhiều doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu nước ngoài từ các quốc gia phát triển trong thời gian qua, Cục Hải quan đã có nhiều cách nhằm tuyên truyền pháp luật và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp địa phương.

Cục Hải quan tỉnh cũng luôn chú ý thường xuyên cập nhật danh sách doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài để kịp thời phân bổ cho các chi cục trong việc tiến hành tiếp xúc, tuyên truyền và phổ biến pháp luật nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện và tuân theo đúng những gì mà pháp luật nước ta đã đưa ra quy định.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.