Thị trường bất động sản sôi động trong mua bán và sáp nhập

351
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Xu hướng mua bán và sáp nhập bất động sản của các nhà đầu tư nước ngoài đang diễn ra vô cùng sôi động trong thời gian này.

Theo lời nhận định của các chuyên gia và giới phân tích chuyên môn, với đà hồi phục một cách nhanh chóng của thị trường bất động sản hiện nay, trong thời điểm những tháng còn lại của nửa cuối năm 2017 và kéo dài sang tận đến năm 2018, việc mua bán và sáp nhập trong lĩnh vực bất động sản sẽ còn diễn ra mạnh mẽ theo những chiều hướng tích cực. Tuy nhiên, xu hướng mua bán và sáp nhập này sẽ chuyển dần sang việc mua bán và sáp nhập đối với các dự án có quỹ đất sạch và cách xa khu trung vực trọng điểm.

Cụ thể, theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 6 tháng đầu năm nay, Việt Nam đã có cải cách thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư nhằm thu hút lên đến khoảng 19,2 tỷ đô la Mỹ đối với riêng nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Con số này được cho là có tăng 54,8% so với cùng kỳ của năm 2016. Trong số đó nổi bật lên là các giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài, chủ yếu là thông qua các hoạt động mua bán và sáp nhập trên thị trường bất động sản. Đó là minh chứng rõ nhấ cho việc Việt Nam đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với dòng vốn đầu tư từ nước ngoài.

Sau quá trình tiến hành các phân tích đối với thị trường mua bán và sáp nhập diễn ra trong suốt giai đoạn vừa qua, Công ty Nghiên cứu chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài JLL cho biết, hiện nay đã có hàng trăm triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư nước ngoài đang chờ để điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư đối với các dự án ở vào thị trường Việt Nam.

Theo đó, vào tháng 6 năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến hai thương vụ mua bán và sáp nhập nổi bật, đó là thương vụ công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư P.H nhận chuyển nhượng Khách sạn Future Otis Hotel và thương vụ của Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc chuyển nhượng dự án Diamond Rice Flower Complex giá trị 1.5 nghìn tỷ đồng cho công ty cổ phần Đầu tư Mặt Trời.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu JLL nêu rõ: “Trong thời gian qua, trong khi phân khúc nhà ở bình dân có sức hút mạnh mẽ đối với nguồn vốn đầu tư trong nước, thì khách sạn lại đang là phân khúc dành được sự thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài hơn cả”.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.