Thủ tục sang tên sổ đỏ theo di chúc

624
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mẹ tôi hiện đã mất đã được 6 năm, và bố tôi cũng đã mất 16 tháng. Trước khi mà mẹ tôi qua đời thì hai bố mẹ của tôi đã lập cho tôi một bản di chúc  trong di chúc nói rằng tôi sẽ được thừa hưởng từ căn nhà hiện tại mà bố mẹ mình đứng tên ở trong sổ đỏ. Vì vậy nên tôi muốn sang tên sổ đỏ thì tôi sẽ phải làm thủ tục như thể nào?
Hiện tại gia đình của tôi có tất cả 10 anh chị em và đều đã có gia đình, hiện tại chỗ ăn ở cũng rất ổn định, và các anh chị em của tôi đều đồng ý việc sang tên sổ đổ của tôi .

13
Luật Việt Tín xin Trả lời:
Vì hiện tại trong các thông tin do bạn đã cung cấp hiện thì chưa đầy đủ và chưa cụ thể chính vì thế nên chúng sẽ chỉ trả lời bạn 1 số nội dung, một số vấn đề chính như sau:

Nếu theo như lời của bạn nói thì gia đình bố mẹ của bạn đã mất, và trước khi mất bố mẹ của bạn có lập di chúc chuyền cho bạn căn nhà, và hiện tại bạn đang muốn để sang tên sổ đỏ cho căn nhà đó.

Thứ nhất: Vì lý do mà bạn đã không nói rõ về vấn đề hình thức của di chúc hay không cho nên chúng tôi sẽ không thể khẳng định rằng việc di chúc này có hợp pháp hay không.
Thứ hai: Bạn chỉ mới nói về anh chị em của bạn đã đều đủ khả năng về lao động cũng như là tài chính và hiện tại đã thành niên tuy vậy bạn không hề nói rõ rằng bố hay mẹ của bạn (và bạn cũng chưa nói ông bà nội ngoại) hai người có còn sống hay đã mất và họ đã là những người hiện đang được hưởng thừa kếtừ di sản của bố mẹ bạn đã để lại bên trong cả 2 trường hợp sau: Về Trường hợp mà di chúc đang hợp pháp thì tất nhiên họ sẽ là những người được hưởng tất cả các di sản hiện không phụ thuộc vào những nội dung của di chúc trong Điều 669 của Bộ luật dân sự;từ những Trường hợp mà di chúc không được hợp pháp thì họ sẽ là một trong số những người mà sẽ thuộc hàng thừa kế thứ nhất ( theo pháp luật quy định về việc thừa kế) dựa theo điều 676 Bộ Luật Dân Sự; Nếu như cả ông bà nội và cả bà ngoại của bạn hiện tại đều đã mất trước khi mà bố mẹ bạn thì tất nhiên chỉ bạn mới được hưởng tất cả các di sản từ bố mẹ bạn để lại (theo di chúc) hoặc là giữa tất cả những người con của bố mẹ bạn nếu như được hưởng di sản .

Những điều bạn đọc cần biết về đất đai :
>>Thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất cho con
>>Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.