Thủ tục tiếp nhận công bố hợp quy giống cây trồng

643
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Công bố hợp quy giống cây trồng là một trong những thủ tục pháp lý quan trọng để các tổ chức,cá nhân, doanh nghiệp đưa sản phẩm này ra thị trường một cách thuận lợi và hợp pháp để phục vụ bà con nông dân. Thủ tục tiếp nhận công bố hợp quy giống cây trồng được thực hiện ra sao và theo trình tự như thế nào? 

thu-tuc-tiep-nhan-cong-bo-hop-quy-giong-cay-trong

Trình tự công bố hợp quy giống cây trồng

Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp công bố hợp quy nộp 1 bộ hồ sơ công bố hợp quy hoặc gửi qua đường bưu điện đến Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nơi khách hàng đăng ký sản xuất và kinh doanh sản phẩm giống cây trồng. Sở sẽ tiếp nhận công bố hợp quy và đưa ra quyết định phụ thuộc vào các trường hợp sau:

Nếu hồ sơ hợp lệ, trong khoảng thời gian 5 ngày làm việc, Sở sẽ thông báo bằng văn bản cho các tổ chức, cá nhân công bố hợp quy và công bố sản phẩm. Còn trường hợp hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng của Quý khách không đạt yêu cầu, cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ hướng dẫn quý khách bổ sung và sửa đổi các tài liệu cần thiết để hoàn thiện hồ sơ hoặc nhận thông báo bằng văn bản trong khoảng 3 ngày làm việc.

Hồ sơ công bố hợp quy giống cây trồng

  • Bản công bố hợp quy giống cây trồng
  • Bản sao hoặc bản chính để đối chiếu có chứng thực trong trường hợp Quý khách hàng nộp hồ sơ trực tiếp Giấy chứng nhận hợp quy
  • Bản mô tả tóm tắt về giống cây trồng như đặc điểm, tên giống cây trồng, hướng dẫn sử dụng và yêu cầu kỹ thuật
  • Bản chính biên bản kiểm định và phiếu kết quả kiểm nghiệm mẫu của giống đại diện
  • Quy trình sản xuất và kế hoạch kiểm soát chất lượng giống cây trồng được xây dựng và áp dụng theo mẫu hoặc bản sao chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001

Đến với Luật Việt Tín, Quý khách hàng sẽ được các chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vấn các dịch vụ công bố sản phẩm, công bố hợp chuẩn hợp quy, công bố thực phẩm…một cách nhanh chóng, uy tín và chuyên nghiệp nhất. Để biết thêm chi tiết, kính mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài tư vấn miễn phí:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.