Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

939
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để có thể đưa một sản phẩm mỹ phẩm lưu thông trên thị trường,các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp cần phải công bố mỹ phẩm bằng cách lập hồ sơ công bố mỹ phẩm trình lên Cục Quản lý dược của Bộ Y tế. Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm như thế nào?

thu-tuc-tiep-nhan-giai-quyet-ho-so-cong-bo-my-pham

Thủ tục tiếp nhận và giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Căn cứ vào Thông tư số 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành, hồ sơ công bố mỹ phẩm của các cá nhân, tổ chức,doanh nghiệp muốn công bố mỹ phẩm được làm thành 1 bộ, có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền như sau:

  • Đối với sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước: các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đứng tên công bố mỹ phẩm ra thị trường phải nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại nơi đặt nhà máy sản xuất sản phẩm mỹ phẩm đó. Những sản phẩm được sản xuất và đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu cũng được coi như các sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, Quý khách hàng cũng cần lưu ý công bố hợp chuẩn hợp quy đối với những sản phẩm này khi muốn lưu thông hợp pháp trên thị trường.
  • Đối với sản phẩm mỹ phẩm được các tổ chức,cá nhân, doanh nghiệp kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh, việc nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm được thực hiện tại Ban quản lý khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, điều đó cũng áp dụng tương tự đối với sản phẩm mỹ phẩm đang được kinh doanh và công bố mỹ phẩm tại Lao Bảo tỉnh Quảng Trị.
  • Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: trong trường hợp này, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp chịu trách nhiệm công bố mỹ phẩm ra thị trường sẽ nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược của Bộ Y tế.

Quy trình giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm

Trong khoảng thời gian 3 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố mỹ phẩm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và phí công bố mỹ phẩm theo quy định, các cơ quan quản lý có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Nếu hồ sơ công bố mỹ phẩm chưa hợp lệ, thì sau khoảng 5 ngày làm việc, Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo bằng băn bản biết các nội dung còn chưa đầy đủ để bổ sung và sửa đổi theo đúng các yêu cầu của pháp luật. Trong trường hợp này, Luật Việt Tín xin tư vấn cho Quý khách hàng các tài liệu, giấy tờ cần thiết để bổ sung cho hồ sơ mỹ phẩm như sau:

  • Văn bản giải trình về việc bổ sung, sửa đổi hồ sơ công bố
  • Phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố hoặc những tài liệu, giấy tờ khác đã được sửa đổi, bổ sung theo đúng luật định

Như vậy, nếu hồ sơ công bố mỹ phẩm của Quý khách hàng đã đáp ứng được đúng theo những yêu cầu mà pháp luật quy định, quý khách sẽ nhận được số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm từ các cơ quan quản lý ban hành sau 5 ngày làm việc. Ngược lại, nếu hồ sơ công bố của bạn chưa đạt yêu cầu, thì các cơ quan chức năng sẽ không cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Vì đây là một thủ tục pháp lý tương đối phức tạp, nên Luật Việt Tín rất mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực cũng như những phản hồi từ quý khách hàng để luôn hoàn thiện tốt hơn dịch vụ công bố mỹ phẩm đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng cũng như hài lòng từ quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Nếu có thắc mắc nào cần được giải đáp, quý khách hàng hãy gọi ngay đến tổng đài tư vấn miễn phí của chúng tôi để được lắng nghe, thấu hiểu và tìm cho mình những giải pháp tối ưu nhất cho những vấn đề pháp lý phức tạp:

CÔNG TY LUẬT VIỆT TÍN
Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623
Email: luatviettin@gmail.com
Rất mong được hợp tác cùng quý khách!
Trân trọng!

 

 

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.