Tình hình đầu tư nước ngoài tháng 7 năm 2017

370
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Giai đoạn gần đây, Hàn Quốc lại đứng đầu trong tổng số gần 22 tỷ đô la Mỹ vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam.

Theo số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung trong 7 tháng năm 2017, tổng vốn đầu tư nước ngoài theo thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư đăng ký cấp mới, tăng thêm và góp vốn, mua cổ phần là 21,93 tỷ đô la Mỹ. Con số này thực chất là đã tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tổng số này, số vốn đăng ký mới hoàn toàn của các doanh nghiệp là 12,92 tỷ đô la Mỹ. Theo đó, số vốn này trên thực tế đã tăng 48,7% so với cùng kỳ năm 2016. Bên cạnh đó, số vốn đăng ký được tăng thêm là 5,87 tỷ đô la Mỹ. Theo ước tính, số vốn này đã tăng 38,5% so với cùng kỳ năm trước. Còn số vốn mà các nhà đầu tư bỏ ra để góp vốn, mua cổ phần và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư trong các doanh nghiệp ở Việt Nam là 3,12 tỷ đô la Mỹ.

Tình hình đầu tư nước ngoài tháng 7

Hiện nay, trên thực tế, ngày càng có nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào nước ta thông qua hình thức góp vốn, mua cổ phần và đó cũng chính là xu hướng gần đây trên toàn thế giới. Do vậy, tốc độ tăng trưởng trên 109% đã là minh chứng rõ nhất để cho thấy điều đó.

Số liệu từ Cục Đầu tư nước ngoài cũng cho biết, ước tính đến ngày 20 tháng 7 năm 2017, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 9,05 tỷ đô la Mỹ, và nó cũng đã là tăng 5,8% so với cùng kỳ năm 2016. Theo đó, tốc độ tăng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài nhằm giải ngân đang dần được cải thiện rất nhiều so với những tháng đầu năm 2017.

Trong 7 tháng vừa qua của năm 2017, theo các chuyên gia tư vấn đầu tư nước ngoài thì các nhà đầu tư nước ngoài đã rót vốn đầu tư vào 18 ngành nghề và lĩnh vực, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài. Lĩnh vực này có tổng số vốn 10,83 tỷ đô la Mỹ. Trong lĩnh vực sản xuất, phân phối điện là ngành đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 5,25 tỷ đô la Mỹ. Tiếp sau đó, đứng thứ ba là lĩnh vực khai khoáng với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 1,28 tỷ đô la Mỹ.

Trong khi đó, nếu tính theo số liệu từ phía các đối tác, Hàn Quốc đứng vị trí thứ nhất với tổng vốn đầu tư 5,62 tỷ đô la Mỹ. Sau đó là Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký 5,46 tỷ đô la Mỹ.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.