Tranh chấp đất đai ở hà tĩnh, quan chức nhà nước lợi dụng chức năng để cướp đất của dân

710
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau hơn 16 năm được sinh sống cùng với kinh doanh buôn bán rất ổn định ở bên trên khu đất hiện tại mà gia đình chị Mai đã tiến hành mua lại của gia đình ông Báu vào thời gian trước đó, sau một thời gian gia đình chị sử dụng bỗng dưng người nhà của ông Báu làm hồ sơ khiếu kiện. Điều lạ lùng ở đây là tất cả những giấy tờ ở bên người đứng ra khởi kiện tranh chấp đất đai lần này đều giả mạo, thế nhưng không hiểu lý do vì sao TAND hai cấp vẫn tiến hành xét xử người khiếu kiện thắng cuộc và bắt gia đình của chị Mai tiến hành trả lại đất.

Bỗng dưng bị mất toàn bộ phần đất sinh sống sau 16 năm sinh sống ổn định!

chi-maiChị Mai đau đớn khi tòa án đã đưa ra kết quả phán quyết rằng chị thua kiện và đã bắt chị buộc phải trả lại đất
Chị Mai cho biết: từ những năm 1995 cho tới nay hai vợ chồng gia đình chị đã mua một căn nhà với tổng số cùng thửa đất 60m2, của gia đình ông Phạm Ngọc Báu, hiện tại là Chủ nhiệm Liên minh Hợp Tác Xã mua bán của huyện Can Lộc hiện đang thuộc khu vực Hợp Tác Xã với tổng số tiền là 50 triệu đồng. Sau đó thì ông Báu đã tiếp tục yêu cầu chị Mai đưa thêm 20 triệu đồng để có thể được lấy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất  và khi làm hợp đồng sang tên sổ đỏ thì lấy tên là Trần Sơn  do bà Nguyễn Thị Thu, Q.Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân của huyện Can Lộc ký.

Đồng thời Chị Mai còn cho chúng tôi biết: “Sở dĩ chị đã lấy tên Trần Sơn chứ không phải tên của hai  vợ chồng tôi vì lý do ông Báu bảo rằng, nếu như mà lấy tên chồng tôi thì họ sẽ biết rằng ông Báu đã tiến hành bán đất của HTX cho người ngoài. Trong khi đó thì thực chất cả vợ chồng của tôi cùng với hai vợ chồng ông Báu chúng tôi đều có người em mang tên là Sơn nhưng cả hai người Sơn này đều có chữ lót không giống nhau”.

Từ đó, sau một thời gian mua được đất gia đình chị Mai sinh sống cùng với kinh doanh rất ổn định ở bên trong căn nhà này suốt trong 20 năm qua và đồng thời không hề có tranh chấp với bất kỳ ai.

Thế nhưng cho tới năm 2008 thì bà Trần Thị Bá ( được biết là vợ của ông Phạm Ngọc Báu) đã làm đơn và đã đòi gia đình của chị Mai phải đưa 100 triệu đồng để có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến lô đất mà gia đình chị hiện sinh sống nhưng chị Mai không đồng ý.

Năm 2011, vừa qua ông Trần Thanh Sơn ( hiện tại là em của bà Trần Thị Bá) đã làm việc bên trong tại Công ty cổ phần Thương mại  và Dầu khí Hải Phòng, đã tiến hành làm hộ khẩu thường trú bên trong tại thị trấn Nghèn ( bên trong huyện Can Lộc) đã bất ngờ tiến hành làm hồ sơ tiến hành cấp đất cũng mang tên Trần Sơn đã nộp TAND của huyện Can Lộc cùng với đó đã khởi kiện yêu cầu tòa làm cho án buộc trả lại quyết định về vấn đề cấp đất số 216/QĐ-UB và đã tiến hành cấp cho ông Trần Sơn.

Hiện tại mảnh đất của chị Mai đã tiến hành mua lại của gia đình ông Báu và đã sinh sống rất ổn định ở bên trên mảnh đất này với thời gian hơn 16 năm. Thế nhưng cho tới bây giờ chị sẽ phải trả lại mảnh đất này vì lý do tòa đã tuyên án chị thua cuộc

Vào tháng 2 năm 2014 vừa rồi, khi ông Trần Thanh Sơn đã tiến hành làm quyết định số 216/QĐ-UB cùng với chữ ký được cấp của Phó Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân của huyện Nguyễn Thị Thu đã tiến hành khởi kiện lên cấp tòa án, chi Mai đã nghi ngờ rằng ông Sơn đã làm giả mạo giấy tờ nên đã yêu cầu TAND của huyện Can Lộc ra quyết định đồng thời tiến hành trưng cầu cùng với giám định lại toàn bộ giấy tờ cùng với hồ sơ liên quan và chị đã được tòa chấp thuận.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.