Tư vấn đầu tư định cư ở nước ngoài có thực sự tốt

909
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Đầu tư mua bất động sản, góp vốn làm ăn để có được thẻ xanh, định cư ở các nước phát triển như Úc, Mỹ, Canada,… đang nở rộ

Những năm gần đây, các hội thảo, chương trình tư vấn đầu tư nước ngoài diễn ra rất rầm rộ. Nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân, sẵn sàng chi ra hàng chục tỉ đồng đầu tư để định cư. Trong khi đó, không ít người am hiểu lĩnh vực này đã cảnh báo rằng: không phải dịch vụ tư vấn nào cũng đều uy tín, nếu không thận trọng sẽ rất dễ bị mất tiền.

Sôi động dịch vụ tư vấn đầu tư 

tư vấn đầu tư định cư ở nước ngoài

Hiện nay, trên các trang mạng xã hội, các thông tin quảng cáo, giới thiệu về tư vấn đầu tư định cư ở nước ngoài xuất hiện rất nhiều, phần lớn là theo hình thức EB5. Năm 1990, Quốc hội Mỹ đã thông qua luật đầu tư định cư Mỹ EB5 nhằm thu hút các vốn đầu tư nước ngoài, tạo thêm nhiều việc làm cho người bản xứ, góp phần phát triển đất nước.

Công ty Immi giới thiệu là nhà tư vấn đầu tư ở Mỹ, Canada nhận thẻ xanh theo hình thức EB5. Thời gian thực hiện hồ sơ từ 1 đến 2 năm. Ngoài ra, còn có khởi nghiệp định cư Canada với Star-Up visa; cấp hộ chiếu châu Âu, đầu tư bất động sản,… Trong chương trình tư vấn đầu tư định cư, khách hàng được gặp trực tiếp các chủ đầu tư dự án xử lý nước thải và khai thác dầu dành cho ngành công nghiệp dầu khí. Với những chương trình này, khách hàng phải có mức đầu tư khoảng 300.000-500.000 USD, chưa kể nhiều chi phí dịch vụ khác phát sinh.

Ông Bastien Trelcat – Trưởng Văn phòng của Công ty Havey Law Gruop tại châu Á – Thái Bình Dương, chuyên gia tư vấn định cư ở nước ngoài – cho biết khoảng hơn 1 năm trở lại đây, khách hàng đến văn phòng để tư vấn sang các nước tiên tiến định cư tăng khoảng 30% so với các năm về trước. Nguyên nhân của sự gia tăng này là do nhiều người, đặc biệt là các doanh nhân, muốn ra nước ngoài mà không cần phải xin visa. Bên cạnh đó, một số quốc gia tiên tiến như Mỹ, Úc, Canada,… có chương trình đầu tư bất động sản sẽ được cấp thể xanh hoặc thường trú.

Ngoài kinh doanh, khuynh hướng cho con cái học ở Úc, Mỹ, Canada,… mà không phải tốn học phí càng khiến nhiều người Việt Nam muốn đầu tư sang các nước tiên tiến này. “Chúng tôi dự báo rằng xu hướng đầu tư để định cư ở nước ngoài sẽ còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới” – ông Bastien Trelcat nói.

Cảnh giác với dự án ảo!

tu-van-dau-tu-dinh-cu-o-nuoc-ngoai-2

Ông Nguyễn Văn Đỉnh. có nhu cầu định cư ở Mỹ để kinh doanh thuận lợi, con cái được học với một nền giáo dục tiên tiến. Thế nhưng, sau 5 lần gặp đơn vị tư vấn, ông đã quyết định bỏ cuộc vì một số điều ông “chưa yên tâm”, nhất là về vấn đề chuyển tiền đầu tư ra nước ngoài và cam kết 5 năm được thu hồi vốn còn chưa rõ ràng.

Ông Bastien nhìn nhận tại TP Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị tư vấn quảng cáo hàng loạt dự án và cam kết rằng 5 năm sau sẽ hoàn lại vốn. Những đơn vị này họ chỉ quan tâm đến việc thu hút khách hàng để được hưởng các phí dịch vụ lên đến hàng chục ngàn USD hơn là thực hiện cam kết. “Chúng tôi biết rất nhiều đơn vị rao dự án đầu tư nhưng không có thật” – ông Bastien Trelcat cảnh báo.

Một luật sư đang làm việc tại một công ty luật tư vấn đầu tư định cư ở nước ngoài cho biết thêm: hiện nay có doanh nghiệp quảng cáo đầu tư sang Tây Ban Nha để lấy thẻ xanh nhưng thực tế  thì không có chương trình nào như vậy. Theo luật sư này cho biết, hiện có khoảng 30 dự án đầu tư theo hình thức EB5 nhưng đến 20 dự án thuộc diện rủi ro cao. Cách đây khoản 1 tháng, một dự án EB5 quảng cáo trên báo nhưng không có thật. Để khách hàng an tâm, trước khi ký kết hợp đồng khách hàng phải yêu cầu đơn vị tư vấn đó cho gặp trực tiếp bên thứ ba cũng như người đại diện pháp luật của đơn vị tư vấn đó. Đặc biệt, phải tìm hiểu rõ đơn vị tư vấn này có chức năng tư vấn về luật hay không. Bởi lẽ, hiện nay có một số đơn vị xuất khẩu lao động, tư vấn du học nhưng cũng tham gia tư vấn định cư.

Luật sư Nguyễn Ngọc Hiền, cho biết đã từng ghi nhận trường hợp khiếu nại, khiếu kiện liên quan đến việc tư vấn định cư không thành và khách hàng bị mất tiền. Có những trường hợp, khách hàng (người có nhu cầu đầu tư định cư ở nước ngoài) sau khi ký hợp đồng với công ty tư vấn nhưng đơn vị này lại không có chuyên môn tư vấn luật. Sau khi ký hợp đồng, khách hàng chuyển tiền ra nước ngoài theo đúng cam kết “làm đến đâu thì thanh toán đến đó”. Đến khi xảy ra trục trặc, thì phần thanh toán trước đó bị mất hết. Như vậy, khách hàng chỉ nắm được đằng lưỡi nên rất rủi ro. Cuối cùng, vụ tranh chấp đó phải đưa ra tòa. Dù phần thắng có thuộc về khách hàng nhưng chi phí để kiện tụng khá tốn kém, trong khi phần tiền thu lại cũng không được là bao.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.