Tư vấn thủ tục thành lập công ty sản xuất

249
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thủ tục thành lập công ty sản xuất

Mô hình công ty sản xuất đang ngày càng phát triển bởi những tiềm năng về kinh tế và lợi nhuận lớn mà nó có thể mang lại. Do vậy nhận thấy những ưu điểm này, nhiều người muốn thành lập công ty sản xuất. Trên thực tế việc thực hiện các thủ tục thành lập công ty sản xuất không phải là chuyện dễ dàng, đơn giản; thủ tục này dễ khiến bạn mất nhiều thời gian và chi phí.

Với bài viết dưới đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu hơn về thủ tục thành lập công ty sản xuất để tránh những sai sót không đáng có!

Tư vấn thủ tục thành lập công ty sản xuất
Tư vấn thủ tục thành lập công ty sản xuất

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty 

Quy trình thành lập công ty sản xuất của Luật Việt Tín chúng tôi gồm những nội dung như sau:

Cần phải tìm kiếm mặt bằng văn phòng, nhà xưởng để tiến hành hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bạn cần phải lựa chọn văn phòng, nhà xưởng sao cho phù hợp với quy mô kinh doanh và mong muốn của mình, đặc biệt phải tuân thủ theo quy định pháp luật doanh nghiệp về đặt trụ sở chính.

Xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư để thành lập doanh nghiệp

Để xin giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bạn cần phải soạn thảo một bộ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định để nộp tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy trình của pháp luật.

Lưu ý: Trong ngành nghề kinh doanh phải đăng ký cụ thể ngành sản xuất

Xin Giấy phép kinh doanh hoạt động đối với sản phẩm sản xuất (nếu sản xuất mặt hàng có điều kiện)

Đối với một số sản phẩm, pháp luật có quy định về việc phải đáp ứng điều kiện và phải xin giấy phép hoạt động trước khi tiến hành việc sản xuất thì doanh nghiệp phải thực hiện. Vì thế bạn cần phải tham khảo quy định liên quan đến sản phẩm mà mình dự định sản xuất và chỉ được sản xuất sau khi được cấp phép.

Ví dụ như sản xuất phân bón thì phải xin giấy phép hoạt động trên Bộ Công Thương và Bộ Tài Nguyên Môi Trường

Xin các loại Giấy phép cần có cho xưởng sản xuất

Theo quy định, các xưởng sản xuất phải đáp ứng các điều kiện về môi trường, phòng cháy chữa cháy. Do đó, bất kỳ xưởng sản xuất sản phẩm gì đi nữa thì ta cũng phải thực hiện các thủ tục để được xác nhận đáp ứng điều kiện về môi trường, phòng cháy chữa cháy.
Ngoài ra, một số trường hợp cần thiết phải có các giấy phép như đáp ứng các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm …. Vì thế việc thực hiện thủ tục xin giấy phép cho xưởng sản xuất là một điều cần thiết.

Thực hiện thủ tục công bố sản phẩm sản xuất

Tùy vào loại sản phẩm, sau khi thực hiện các bước nêu trên và khi đã có sản phẩm, công việc tiếp theo ta cần làm bao gồm việc công bố chất lượng sản phẩm để có thể sản phẩm đó mới được lưu thông trên thị trường.

Trên đây là nội dung liên quan đến thành lập công ty sản xuất nếu như bạn có bất cứ thắc mắc hay khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.