Uống rượu ít cũng có nguy cơ bị teo não

972
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Rượu là đồ uống có cồn dù uống ở mức độ vừa phải vẫn mang lại nhiều tác hại khôn lường và có nguy cơ gây tổn thương não, thậm chí là teo não. Hiện nay rất nhiều loại rượu được bán và sử dụng tràn lan không được kiểm định chất lượng, kể cả những loại rượu dán mác hàng ngoại không hề được thông qua thủ tục công bố rượu nhập khẩu với cơ quan nhà nước cũng được bày bán rất nhiều.

Nhóm các nhà khoa học tại Đại học Oxford đã có kết quả sau nhiều cuộc điều tra và nghiên cứu của 550 nam và nữ trong suốt 30 năm. Theo định kỳ, những người tình nguyện trong nhóm điều tra cho biết thói quen uống rượu của họ, đồng thời các nhà khoa học tiến hành kiểm tra não của nhóm này.

Nhờ thiết bị công nghệ tiês tiến chụp quét bình ảnh não, khu vực chịu trách nhiệm trí nhớ và điều khiển hoạt động của con người đã chỉ ra rằng việc uống từ 14-21 ly rượu mỗi tuần ít nhiều ảnh hưởng đến bộ não của con người.

Ngoài ra, nếu uống 8 cốc bia mỗi tuần trở lên hoặc vài ly rượu mỗi tối cũng khiến não có nguy cơ bị tổn thương, nhận thức giảm đi, thậm chí mắc chứng Alzheimer teo não. Và cũng không có nghiên cứu nào cho thấy việc uống ít rượu bia đem lại lợi ích cho não.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.