Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

269
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

200 thương hiệu hàng đầu của 20 quốc gia đã có mặt tại VME- Vietnam Manufacturing Expo 2017 là triển lãm lần 9 về tự động hóa đo lường và lắp ráp vừa được khai mạc sáng 26/4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E. Đây được xem là bước chuẩn bị cho các doanh nghiệp nước ta bước vào kỷ nguyên mới – ngành công nghiệp 4.0.

Đánh giá lao động có tay nghề như một chìa khóa quan trọng để bước đến kỷ nguyên mới của Công nghiệp 4.0, ban tổ chức triển lãm đã có nhiều sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mặt nội dung, các hoạt động và chương trình hội thảo nhằm truyền cảm hứng và nâng cao kiến thức, đồng thời mở rộng mạng lưới kinh doanh cho tất cả các đối tượng tham gia có mặt tại buổi triển lãm này.

Có thể kể đến như “Hội thảo VME” đồng tổ chức cùng VAMI, với chủ đề “Các ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất các sản phẩm cơ khí”; “Lớp kỹ sư nâng cao” cùng với sự góp mặt của nhà quản lý đến từ doanh nghiệp sản xuất linh kiện ô tô cho các thương hiệu lớn tại Việt Nam, nổi bật trong đó có Piaggio, chủ đề về “Hành trình đến kinh doanh thành công”, ngoài ra còn có hoạt động mang tên “Shows in show”.

Vietnam Manufacturing Expo 2017: Khởi đầu kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp 4.0

“ICSV” Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam, nơi các nhà sản xuất phụ tùng và người mua tiềm năng sẽ được kết nối, và “Vietnam Sheet Metal”, là nơi cung cấp những công nghệ, kiến thức và nhiều ý tưởng độc đáo, mới lạ về công nghệ gia công kim loại. Đây là câu trả lời để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư trong lĩnh vực sản xuất, hiện nay đang chiếm 70% tổng số vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vàoViệt Nam.

Nước ta đã và đang mở cửa nền kinh tế khiến cho việc thành lập công ty 100% vốn nước ngoài ngày càng trở nên dễ dàng. Các rào cản về thuế quan và phi thuế quan được dần gỡ bỏ đối với nhiều quốc gia ở châu Á và trên toàn thế giới. Đóng góp vào sự chuyển biến lớn này phải kể đến sự gia tăng số lượng các nhà đầu tư mới, cũng như là sự mở rộng của các nhà đầu tư sẵn có đến từ các quốc gia châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan và Thái Lan.

“Việt Nam chứa đựng nhiều cơ hội cơ doanh, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất – một trong những lĩnh vực đóng vai trò then chốt mà các nhà đầu tư Thái Lan luôn luôn hướng tới. Thái Lan hiện xếp vị trí thứ 10 trong tổng số 112 nhà đầu tư nước ngoài tại nước ta. Theo số liệu từ Cơ quan Đầu tư nước ngoài, các doanh nghiệp của Thái Lan đã đầu tư vào 440 dự án với tổng vốn đăng ký là 7,7 tỷ đô la Mỹ.” Ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại sứ quán vương quốc Thái Lan tại Hà Nội chia sẻ thêm tại cuộc triển lãm.

Trong năm 2017, Viện công nghiệp nhỏ và vừa Thái Lan sẽ hỗ trợ doanh nghiệp Thái Lan trong các thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư, giúp các doanh nghiệp này tham gia vào khu gian hàng quốc tế để mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, buổi triển lãm còn có sự góp mặt của ba gian hàng quốc tế khác đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan để hỗ trợ khách tham quan trong việc tiếp cận với những sản phẩm và dịch vụ nguồn từ các quốc gia công nghệ hàng đầu trên thế giới.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.