Vốn điều lệ của công ty cổ phần thiết kế và thi nội thất là gì ?

241
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Tìm hiểu về vốn điều lệ khi thành lập công ty cổ phần

Hinh-anh-1-von-dieu-le-cua-cong-ty-co-phan-la-gi
Vốn điều lệ của công ty cổ phần là gì

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp chiếm tỉ trọng trong số doanh nghiệp Việt Nam. Phần vốn điều lệ của công ty thường khá lớn và có một vài điểm cần lưu ý. Chúng tôi có trình bày về phần vốn điều lệ công ty cổ phần thiết kế nội thất dưới đây cho các bạn tham khảo.

Nội dung dựa trên văn bản pháp lý
Luật doanh nghiệp 2015;
Luật đầu tư 2014;
Các văn bản pháp luật liên quan;
Các kinh nghiệm thực tế từ chuyên viên, Luật Sư;

Khái niệm vốn điều lệ của công ty cổ phần là gì ?

Vốn điều lệ công ty cổ phần là mức vốn đăng ký ngay thời điểm khi thành lập công ty cổ phần. Số vốn này do các thành viên, cổ đông đóng góp trong thời gian nhất định và được ghi rõ trong Điều lệ công ty. Thời gian thường là từ 60-90 sau thành lập công ty để các cổ động góp đủ số vốn. Mức vốn điều lệ công ty cổ phần thường nhiều và do nhiều cổ đông đóng góp.

Cách xác định vốn điều lệ công ty cổ phần

  • Việc xác định vốn điều lệ công ty dựa trên các yếu tố sau:

 

  • Xét khả năng tài chính của của các thành viên sáng lập công ty;

 

  • Xét trên phần phạm vi, quy mô hoạt động của công ty;

 

  • Cân đối dự án xuất tiền đối với việc hoạt động công ty sau này,..

 

  • Tầm cỡ quy mô làm việc với các đối tác của công ty,…

 

 • Tính toán cân đối cho chi phí sau khi đi vào hoạt động công ty bởi phần vốn điều lệ của công ty để sử dụng cho các hoạt động của công ty sau khi thành lập;

Thủ tục góp vốn điều lệ công ty cổ phần

Thủ tục góp vốn điều lệ công ty cổ phần
Vốn điều lệ công ty cổ phần là gì ?

Theo những nghị định được quy định rõ ràng trong luật doanh nghiệp thì các thành viên cổ đông phải góp đủ số tiền như bản điều lệ, thời gian hoàn thành là trong vòng 90 ngày. Thời gian tính từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Cũng có thể ngắn hơn tùy thuộc vào sự quy định của điều lệ công ty.

Sau thời gian quy định cho việc góp vốn mà có cổ đông chưa thanh toán đủ, hay chỉ thanh toán được một phần thì tùy trường hợp sẽ có những cách giải quyết như sau:

+ Cổ đông chưa thanh toán phần đăng ký thì sẽ bị trục xuất khỏi vị trí cổ đông của công ty, không còn được quyền nhượng quyền mua cho người khác;
+ Cổ đông chỉ thanh toán được 1 phần đăng ký thì sẽ hội đồng quản trị sẽ họp và lấy biểu quyết, phần đóng góp thiếu sẽ được bán cho người khác;
Đồng thời, công ty cũng phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ công ty. Thời gian cho phép là sau 30 ngày từ ngày đại hộp cổ đông công ty.
+ Cổ đông thanh toán một phần vốn góp và muốn gia an hạn thêm thời gian. Đây là trường hợp khi thành lập công ty cổ phần chuyên về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất do các thành viên là những người thân. Việc chậm vốn không đáng lo ngại với mọi thành viên khác.

Song hành với góp vốn thành lập công ty cổ phần thì quý khách hàng cần có cụ thể chiến lược kinh doanh công ty. Về phần sau thành lập công ty sẽ làm việc như thế nào ?

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích về vốn điều lệ công ty cổ phần là gì thì các bạn đã hình dung rõ hơn. Đồng thời là có những am hiểu khi tiến hành mở công ty cổ phần.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.