Vụ án tranh chấp đất đai cần 3 cấp tòa mới sử lý được

336
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Các vụ án về vấn đề tranh chấp hợn đồng  về tài sản nhà đất tại 79 Tây Sơn – Đống Đa thành phố Hà Nội hiện tại đã được 3 cấp từ TAND cho tới các quận Đống Đa tới cấp cuối cùng là TAND Tối cao “hiện đã rà đi và xét lại” để có một bản án thống nhất là  : trả lại tài sản cho người chủ sở hữu hợp pháp. Tuy vậy thì, điều bất ngờ nhất ở đây là chỉ sau một ngày sau khi TAND Tối cao đữa ra kết quả của sự việc thì vụ án lại bỗng dưng bị VKSND các Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị.

Hiện tại báo của dân trí đã nhận được Đơn khiếu nại cùng với đơn kiến nghị từ bà Nguyễn Thu Vững (Sinh Năm 1953), hiện đang cư trú trong số75 của phố Tây Sơn – Quang Trung – Đống Đa (Hà Nội),  vấn đề đại diện cho  tất cả các đồng thừa kếvề tài sản của ông Nguyễn Văn Sửu về việc kiện và đòi tài sản nhà đất tại số 79 của phố Tây Sơn.
giay-phep-dat
Hiện tại theo chúng tôi được biết nội dung đơn thư cho hay: “Vấn đề về vụ kiện này hiện đã được các cấp Tòa án của nhân dân quận Đống Đa đang xét xử và sơ thẩm cùng với đó là các bản án dân sự về sơ thẩm số 01/2014/DS-ST của ngày 25/03/2014 cùng với đó các cơ quan Tòa án nhân dân cấp thành phố Hà Nội đã xét xử cùng với phúc thẩm tại Bản án dân sự phúc thẩm trong số 136/2014/DS-PT trong ngày 3/7/2014. Hiện tại thì cả hai cấp của Tòa án về sơ thẩm và phúc thẩm đều chấp nhận yêu cầu về đòi nhà của bốn  anh ,chị, em chúng tôi, hiện nay buộc ông Ngô Gia Lâm và anh chị em của ông Lâm phải làm hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất để trả lại nhà đất tại khu đất 79 Tây Sơn cho tất cả anh chị và em chúng tôi.

Sau khi vụ án dân sự được phúc thẩm có hiệu lực, hiện tại chúng tôi xin đang thi hành Bản án có hiệu lực được nêu trên. Trong khi các Cơ quan đang thi hành án thì lúc này chúng tôi đã nhận được Công văn số 11 của TANDTC_DS trong ngày 25/5/2015 của các cấp Tòa án nhân dân Tối cao hiện đang do ông Phó Chánh án : Ông Tống Anh Hào đã ký kết về việc yêu cầu cũng như trì hoãn việc thi hành các Bản án dân sự về phúc thẩm có trong số 136/2014/DS-PT vào ngày 3/7/2014 của các cấp Tòa án nhân dân trong thành phố Hà Nội để có thời gian về việc xem xét các yêu cầu của bị đơn Ngô Gia Lâm.

Sau gần 7 tháng trong việc xem xét kể  từ những ngày Tòa án nhân dân cấp Tối cao đã yêu cầu về việc hoãn thi hành án cùng với ngày 25/01/2016 thì ông Thẩm phán về tòa án nhân dân Tối cao Trần Văn Cò đã được thừa lệnh cho Chánh án của tòa án nhân dân cấp Tối cao để ký kết Thông báo Giải quyết tất cả các đơn đề nghị của giám đốcho ông Ngô Gia Lâm.
toa-dat-dai

Ba cấp của toàn án pháp luật – đất đai đã thống nhất về quyền sở hữu đất đai của chủ nhân khu đất số 79 Tây Sơn này . Theo được biết đây có thể là lần khởi khiện tranh chấp đất đai cuối cùng đai trong vụ án này

>> Các điều bạn đọc cần biết pháp luật quy định về đất đai :

>>Thủ tục tách thửa đất

>>Thủ tục mua bán nhà đất

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.