Vụ Trịnh Xuân Thanh cùng vấn đề làm “sổ đen”, “sổ đỏ”

1639
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Kiểm toán từ trên trời rơi xuống mà tham nhũng hiện tại lại dưới đất. Ở bên trên thực tế, kiểm toán cùng với những tham nhũng trên đã đi trên những hệ thống khác nhau cùng với đó là 2 loại sổ – “sổ đen” và “sổ đỏ”. Vậy nên cho đến vụ Trịnh Xuân Thanh hiện tại mới lòi ra một mớ về vấn đề sang tên sổ đỏ, sổ đen” như vậy” – Chủ nhiệm của Uỷ Ban nhân dân Quốc phòng – An ninh là ông Võ Trọng Việt hiện tại đã phát biểu ở bên trong phiên thảo luận tổ của Quốc hội về tình hình về vấn đề kinh tế – xã hội.

Tham gia vào những ý kiến, đại biểu Phùng Đức Tiến (thành phố của Hà Nam) đã tiến hành chia sẻ, hiện tại ông còn nhớ mãi chuyện nguyên Bộ trưởng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Cao Đức Phát đã nói về GS. Ngô Bảo Châu rằng bên trong các nhà khoa học tiếng tăm nổi tiếng như thế nhưng nếu như việc xét tiêu chí như thi công chức thì hiện tại được biết là chưa chắc thi đã có thể đỗ làm chuyên viên ở bên trong của Bộ Nông nghiệp. Ông Tiến hiện tại rất băn khoăn, như vậy thì không hiểu với những tiêu chí công chức ở bên trong nước Việt Nam như nào, đồng thời đều yêu cầu tài năng rất chi là khủng khiếp gì mà một nhà khoa học lại có thể được cả thế giới ghi nhận như vậy lại khó mà có thể tiến vào được bộ máy về việc làm việc.

vu-an-trinh-thanh-xuan-lam-ro-van-de-lam-so-do-so-den
Phân tích với tất cả những vấn đề về việc thay đổi tư duy trong ở bên hoạt động về vấn đề quản lý, thì hiện tại điều hành để có thể thực sự với vấn đề tái cơ cấu nền bên trong của kinh tế, ông Tiến dẫn chứng với từng mục tiêu trọng tâm là tái cơ cấu. Kết quả là ở bên trong việc thực hiện đề án đằng sau 5 năm, như vậy thì các cấp Chính phủ đã tiến hành xác nhận hiện tại là việc cổ phần hoá các “ông lớn” cùng với đó là các nhà nước hết sức chậm, cùng với đó là hết sức khó khăn. Trong khi đó, tất cả các nhiệm vụ này hiện tại đã được đốc thúc rất găng ở bên trong nhiệm kỳ trước, đồng thời thậm chí đã có chỉ đạo “ ở bên trong nơi nào làm chậm thì tất nhiên người đứng đầu bộ, cùng với những ngành đơn vị phải chịu trách nhiệm, cùng với có thể bị…. mất chức.

“Nhưng đã hết khoá rồi, việc chậm thì đã rõ mà vẫn chẳng thấy ai mất chức cả. Câu chuyện vỡ trận tại Vinashin sẽ còn mãi” – đại biểu Hà Nam cảnh báo.

DNNN thì vậy còn môi trường cho DN tư nhân hoạt động, như nhận xét của ông Phùng Đức Tiến “tham nhũng là gánh nặng khủng khiếp”. Ông Tiến mô tả, để ký được một văn bản chấp nhận một chủ trương, dự án, DN trước hết phải qua “ông” chuyên viên, qua chuyên viên xong đến “ông” vụ phó, qua vụ phó rồi mới tới “cửa” vụ trưởng, rồi qua vụ trưởng mới đến được chỗ thứ trưởng. Con đường qua rất nhiều nhiêu khâu lòng vòng như thế, theo đại biểu, đã đủ sức làm nản lòng bất cứ DN nào.

Cùng đoàn Hà Nam, ĐB Trần Xuân Hùng (Hà Nam) tán thành với những phân tích của đồng nghiệp. Ông nhấn mạnh, ai cũng hiểu DN là sức khoẻ của nền kinh tế. Thủ tướng vừa qua có những thông điệp rất mạnh về việc phát triển DN – lực lượng chủ yếu cho nguồn thu ngân sách cũng như giải quyết công ăn việc làm chứng tỏ Chính phủ cũng có từng bước để giải quyết các vấn đề.

Tuy nhiên mọi tồn tại vẫn còn ngổn ngang. Con đường dài nhất Việt Nam vẫn là từ lời nói đến việc làm, như nhiều ý kiến đã đánh giá chính sác là dài quá, và chính sác là đi mãi không đến nơi trong khi những vấn đề về tốc độ tái cơ cấu hiện tại lại chậm như thế.

 

Nhiều nghịch lý ở bên khác sẽ được Chủ nhiệm Uỷ Ban Quốc phòng – An ninh tiến hành thẳng thắn chỉ ra, như: “ Nếu như vấn đề kiểm toán ở trên trời mà bị tham nhũng ở phần dưới đất, như ở bên trong 2 đoàn tàu, sẽ gặp nhau ở bên trong một vài ga thì sẽ do công của báo chí, cùng với những dư luận chứ trên thực tế, vấn đề kiểm toán cùng với những tham nhũng đi trên ở bên trong những hệ thống khác nhau đã tiến hành cấp sổ đỏ cho đất đã chuyển nhượng nhiều lần sổ – “sổ đen” và “sổ đỏ”.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.