Xử phạt gần 1 tỷ đồng với hai công ty đa cấp

1061
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Cục Quản lý cạnh tranh thuộc Bộ Công Thương vừa mới ban hành quyết định xử phạt đối với 2 công ty đa cấp về một số vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Cụ thể ở đây là Công ty CP Japan Life Việt Nam đã bị phạt với số tiền lên đến 410 triệu đồng, còn Công ty TNHH Absonutrix Việt Nam bị phạt số tiền là 460 triệu đồng.

>> Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

>> Tư vấn thành lập công ty 100 vốn nước ngoài

Nguyên nhân xử phạt là cả 2 công ty kể trên đều mắc những vi phạm như: bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi, không làm thủ tục sửa đổi,bổ sung. Hoạt động bán hàng đa cấp mà không hề thông báo hoạt động cho chính quyền địa phương, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo nhân viên tham gia bán hàng đa cấp.

Xử phạt gần 1 tỷ đồng với hai công ty đa cấp

Ngoài những vi phạm cơ bản của hầu hết các doanh nghiệp, công ty bán hàng đa cấp mắc phải về giấy tờ, thủ tục đăng ký đầu tư, duy trì nhiều vị trí kinh doanh đa cấp/ mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng 1 người tham gia bán hàng đa cấp hay việc không khấu trừ tiền thuế thu nhập cá nhân của những người tham gia bán hàng đa cấp,…

Nghiêm trọng hơn ở đây, Công ty CP Japan Life Việt Nam đã đưa thông tin không chính xác về công dụng của hàng hóa. Còn Absonutrix Việt Nam thì lại đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách về công dụng và tác dụng của hàng hóa.

Được biết, công ty CP Japan Life Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm kem làm trắng, kem dưỡng trắng da, dầu cá hỗ trợ trắng da hoặc miếng dán căng da mặt… Còn với công ty Absonutrix Việt Nam chủ yếu phân phối các các loại cao dán có chức năng giảm đau, sản phẩm thực phẩm chức năng.

Trước đó, vào ngày 19 tháng 7 Cục quản lý cạnh tranh cũng đã xử phạt hành chính với số tiền là 350 triệu đồng đối với công ty bán hàng đa cấp Công ty CP Đầu tư Sản xuất và Thương mại MLM Việt Nam bởi vì công ty này đã duy trì nhiều hơn 1 vị trí kinh doanh đa cấp/mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng 1 người tham gia bán hàng. Đồng thời, công ty này cũng đã không ký hợp đồng bằng văn bản với những người tham gia, không cam kết cho người tham gia được trả lại hàng hóa.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.