Những yêu cầu cơ bản về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp

512
Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Để kiểu dáng công nghiệp được pháp luật bảo hộ thì chủ sở hữu cần phải tiến hành nộp đơn đăng ký lên Cục Sở hữu trí tuệ. Và để đơn được chấp nhận hợp lệ thì quý khách cần phải năm được những quy định cung của pháp luật về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp. Sau đây Luật Việt Tín xin chia sẻ những yêu cầu cơ bản nhất về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp.

Yêu cầu chung

Khi nộp đơn đăng ký lên Cục SHTT, quý khách cần cung cấp đầy đủ các tài liệu sau:

– Tờ khai đăng ký theo mẫu

– Bản trình bày, mô tả kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký

– Ảnh chụp hoặc ảnh vẽ kiểu dáng công nghiệp

– Tài liệu chứng minh quyền sở hữu nhãn hiệu (đối với kiểu dáng công nghiệp chứa nhãn hiệu)

– Tài liệu chứng nhận quyền nộp đơn hợp pháp (đối với trường hợp chủ sở hữu ủy quyền nộp đơn cho người khác) hoặc giấy uy quyền (đối với trường hợp ủy quyền nộp đơn cho đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ)

– Bản sao tài liệu chứng nhận trưng bày tại triển lãm (đối với trường hợp yêu cầu hưởng quyền ưu tiên)

– Chứng từ nộp lệ phí và lệ phí.

Yêu cầu đối với từng tài liệu cụ thể

– Đối với tờ khai đăng ký:

Tờ khai phải nêu rõ chỉ số phân loại kiểu dáng công nghiệp phù hợp với bảng phân loại quốc tế về kiểu dáng công nghiệp theo thỏa ước Locarno.

– Đối với bản mô tả kiểu dáng công nghiệp

Bản mô tả phải bộc lộ các đặc điểm, sự khác biệt của kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký với những kiểu dáng đã được đăng ký và phải phù hợp với ảnh chụp hoặc bản vẽ.

Trường hợp muốn đăng ký theo nhiều phương án khác nhau thì phải chỉ rõ phương án cơ bản với các phương án còn lại. Ngoài ra, nếu kiểu dáng công nghiệp là kiểu dáng của bộ sản phẩm thì phải mô tả đầy đủ kiểu dáng của từng sản phẩm trong bộ.

Bản mô tả kiểu dáng công nghiệp sẽ bao gồm các nội dung: Tên sản phẩm/bộ sản phẩm mang kiểu dáng công nghiệp tương ứng, chỉ số phân loại kiểu dáng CN, lĩnh vực sử dụng của sản phẩm, liệt kê ảnh chụp hoặc bản vẽ, bản chất của kiểu dáng công nghiệp. Về bản chất kiểu dáng công nghiệp cần phải nêu rõ các đặc điểm tạo dáng cơ bản của kiểu dáng công nghiệp cần đăng ký để phân biệt với kiểu dáng tương tự đã đăng ký.

– Đối với bộ ảnh chụp, bản vẽ:

Phải có 4 bộ ảnh chụp hoặc 4 bộ bản vẽ KDCN và phải thể hiện được các đặc điểm tạo dáng của KDCN cần bảo hộ. Tất cả các ảnh chụp và bản vẽ đều phải theo một kích thước và nằm trong khoảng 90x120mm đến 210x297mm.

Trên đây là những lưu ý quan trọng về đơn đăng ký kiểu dáng công nghiệp mà bạn cần phải biết. Để được tư vấn chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ chuyên gia Luật Việt Tín theo tổng đài 1900 56 56 89.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.